Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Tuyên Quang

Chiều 19/3, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Thành phố Tuyên Quang đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri thành phố Tuyên Quang để thông báo danh mục 4 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2017 - 2020 sẽ được triển khai trên địa bàn 16 xã - phường thuộc Huyện Yên Sơn và Thành phố Tuyên Quang.

Đây là những dự án trọng điểm của tỉnh đã được HĐND Tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2016 - 2021 quyết nghị thông qua tại kỳ họp chuyên đề được tổ chức ngày 9/3 vừa qua. Trong đó, có 3 dự án đầu tư theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT) là: Dự án đường Lý Thái Tổ, TP Tuyên Quang; Dự án Khu liên hợp thể thao tỉnh giai đoạn 1; Dự án Đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn, Km 14 Quốc lộ 2. Ba dự án này có tổng kinh phí dự kiến trên 1.600 tỷ đồng. Dự kiến diện tích đất đối ứng để khai thác giá trị quyền sử dụng tạo vốn thanh toán đầu tư là 589,4 hà; Cùng với 3 dự án này là Dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, với tổng kinh phí dự kiến trên 2.700 tỷ đồng được đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BỚT).Tại buổi tiếp xúc, cùng với việc nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa cũng như tầm quan trọng trong việc triển khai các dự án đối với sự phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội của tỉnh cũng như đối với thành phố, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri những nội dung được kỳ họp tập trung thảo luận làm rõ một số nội dung liên quan tới các dự án như: Điều kiện lựa chọn dự án; phương án tài chính, phương án sử dụng quỹ đất đối ứng; phương án giải phóng mặt bằng trong qúa trình triển khai các dự án... Đồng thời bày tỏ mong muốn cử tri đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để các dự án được sớm triển khai.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Tuyên Quang sau ký họp chuyên đề HĐND Tỉnh khóa XVIII

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri Thành phô cũng đã có nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng thuận cao với danh mục các dự án sẽ được triển khai và mong muốn các dự án sẽ được triển khai chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân khi thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư.Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Đồng chí: Lê Thị Kim Dung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã cảm ơn sự đồng thuận của cử tri đối với việc triển khai các dự án. Đồng thời mong muốn trong quá trình tổ chức thực hiện tiếp tục nhận được sự đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để các cấp chính quyền cùng nhà đầu tư triển khai các dự án theo đúng kế hoạch

Tin và ảnh: Quang Vinh - Trung Anh ( Đài TT - TH thành phố )