Thư chúc Tết của đồng chí Phạm Minh Huấn Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

Nhân dịp đón xuân mới Mậu Tuất 2018, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã gửi thư chúc mừng năm mới tới cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn.

Thưa toàn thể nhân dân, cán bộ và chiến sĩ tỉnh nhà!

Nhân dịp đón xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tôi trân trọng gửi tới các bậc lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và những người con của quê hương Tuyên Quang đang sinh sống, công tác và học tập ở ngoài tỉnh lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Năm 2017, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến sản xuất nông, lâm nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống của nhân dân. Nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá; 21/21 chỉ tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch. Điều hành ngân sách có tiến bộ; một số dự án giao thông, công nghiệp, xây dựng trên địa bàn tỉnh được đẩy nhanh tiến độ; khởi công xây dựng một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra phong phú, tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch; Lễ hội Dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất gắn với Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 thu hút nhiều khách du lịch; thông tin tuyên truyền được chú trọng. Giáo dục đào tạo đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân; chính sách xã hội tiếp tục được quan tâm, có nhiều tiến bộ, thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, làm tốt công tác an sinh xã hội. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông. Cải cách hành chính được duy trì; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường.

Thay mặt Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương và trân trọng cảm ơn công sức của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc toàn tỉnh đã đóng góp vào thành tích chung của tỉnh trong năm vừa qua.

Đồng bào các dân tộc và cán bộ, chiến sĩ thân mến!

Bước sang năm mới Mậu Tuất 2018 - năm "bản lề” thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà là phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu để thực hiện mục tiêu xuyên suốt là đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nhiệm vụ trọng tâm là đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành từ cấp tỉnh đến cơ sở bằng những việc làm cụ thể, có tính đột phá, sáng tạo, mang lại hiệu quả thực chất theo chủ đề năm 2018 của Chính phủ: Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả. Chú trọng thực hiện công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; quản lý, khai thác có hiệu quả các nguồn lực, lợi thế phát triển của tỉnh. Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tập trung vào một số ngành có tiềm năng, lợi thế; chú trọng phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp hỗ trợ; phát triển mạnh để du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tạo chuyển biến về chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại.

Với niềm hân hoan đón mừng xuân mới, tôi tin tưởng bức tranh toàn cảnh về kinh tế - xã hội Tuyên Quang ngày càng khởi sắc, xứng đáng với vị thế quê hương cách mạng, Thủ đô Khu giải phóng - Thủ đô Kháng chiến.

Năm mới, khí thế mới, thắng lợi mới!