Thành phố Tuyên Quang khai mạc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018

Tối ngày 2/2/2018, tại khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh, UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Khai mạc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố dự Khai mạc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018,

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự buổi Lễ khai mạc về phía thành phố Tuyên Quang có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố tặng hoa cho đại diện các xã, phường

Phát biểu Khai mạc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, đồng chí Phạm Quốc Chương, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ: Đây là các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đón xuân Mậu Tuất, thành phố Tuyên Quang sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao độc đáo, đặc sắc. Trong đó có các hoạt động như Chợ hoa Tết, đường hoa xuân; Các lễ hội như Đua Thuyền, Lễ hội Đền Hạ - Đền Thượng- Đền Ỷ La; Lễ hội chùa Hương Nghiêm… các hoạt động sẽ kéo dài từ nay đến đầu tháng 4 năm 2018. Đặc biệt, năm nay thành phố Tuyên Quang sẽ tổ chức Lễ đón Bằng công nhận di sản Văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia đối với Lễ hội Đền Hạ- Đền Thượng - Đền Ỷ La. Việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 là dịp để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang. Đây cũng là dịp để thành phố quảng bá các tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với mảnh đất Thành Tuyên.

Chương trình Nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Sau Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc, mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Chương trình gồm nhiều tiết mục ca, múa nhạc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, sự đổi thay của quê hương cách mạng Tuyên Quang trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ người dân trên địa bàn thành phố tích cực thi đua  học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố)