Khai mạc triển lãm nghệ thuật cây cảnh bon sai năm 2018

Sáng ngày 26/3, Hội sinh vật cảnh thành phố Tuyên Quang đã tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật cây cảnh bon sai . Đến dự có đồng chí Phạm Quốc Chương – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố; Nguyễn Xuân Hùng – Thành ủy viên, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố.

Diễn ra từ ngày 25-30/3, triển lãm nghệ thuật cây cảnh bon sai có hơn 100 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật – đá – lũa và gần 500 chậu hoa kiểng các loại của các nghệ nhân là hội viên đến từ các chi hội sinh vật cảnh trên địa bàn thành phố Tuyên Quang . Không chỉ ra mắt công chúng yêu sinh vật cảnh thành phố Tuyên Quang, nhiều tác phẩm cây cảnh, hoa, đá và lũa mang giá trị nghệ thuật độc đáo và ấn tượng, mà triển lãm nghệ thuật cây cảnh bon sai năm 2018 còn là nơi đáp ứng nhu cầu mua bán trao đổi hoa cây cảnh và các tác phẩm nghệ thuật từ đá và lũa của người yêu sinh vật cảnh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tôn vinh các nghệ nhân sinh vật cảnh, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao ý thức về bảo vệ cảnh quan môi trường, hướng tới xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Du khách tham quan triển lãm nghệ thuật bon sai 2018

Nhân dịp này, Hội sinh vật cảnh thành phố đã phát động quyên góp ủng hộ và tổ chức bán đấu giá 4 cây bon sai nghệ thuật với số tiền trên 21 triệu đồng  góp phần hỗ trợ xây dựng nhà cho 3 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)