Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện và hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 2018

Sáng ngày 7/4, tại Trung tâm văn hóa thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4. Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hải Anh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và gần 500 cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2000, ngày 7/4 hàng năm được chọn là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, với thông điệp như: “Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ”, “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”…đã thu hút nhiều đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân tình nguyện tham gia. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp, sẻ chia những giọt máu tình nguyện, mang lại sức khoẻ, sự sống và niềm hy vọng cho người bệnh; đồng thời, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh tại các cơ sở y tế hiện nay.
Phát biểu tại buổi Lễ phát động hiến máu tình nguyện, Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, đồng chí Nguyễn Hải Anh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh đánh giá cao sự phát triển phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh những năm qua. Đặc biệt là nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về hiến máu tình nguyện được nâng cao rõ rệt, ngày càng có nhiều cơ quan đơn vị tham gia và tổ chức hiến máu tại cơ sở và ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần, trong đó có hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã tham gia hiến máu từ 15 đến 20 lần. Các mô hình Câu lạc bộ tuyên truyền hiến máu : giọt hồng xứ Tuyên”, Câu lạc bộ hiến máu dự bị “ ngân hàng máu sống” được duy trì hiệu quả. Đồng chí phó chủ tịch ủy ban nhân dân Tỉnh mong muốn thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người.

Đ/c Nguyễn Hải Anh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018.

Ngay trong buổi phát động đã có gần 400 người tham gia hiến được 263 đơn vị máu. Toàn bộ nguồn máu được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang phục vụ nhu cầu chữa trị cho các bệnh nhân. Thành công của đợt hiến máu lần này không chỉ là ở việc hoàn thành chỉ tiêu được giao, mà quan trọng hơn là các tầng lớp nhân dân đã thực sự nhận thức được ý nghĩa nhân văn sâu sắc thông qua phong trào hiến máu nhân đạo được tổ chức hàng năm.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện 2018

Những “giọt máu hồng” không chỉ là món quà ý nghĩa được sẻ chia từ những tấm lòng “thương người như thể thương thân”, giúp nhiều người giành lại sự sống đã và đang trở thành một việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người, được xã hội tôn vinh./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)