Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Đình Trung tiếp xúc cử tri phường Tân Hà

Sáng ngày 08/6, tại nhà văn hóa tổ 1, phường Tân Hà, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã tiếp xúc với cử tri phường Tântrước kỳ họp thứ sáu, HĐND thành phố khóa XXII.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố đã thông tin với các cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ năm, HĐND thành phố.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Đình Trung tiếp xúc cử tri

phường Tân Hà

Cử tri tại các tổ dân phố của phường đã kiến nghị về việc máy trộn công ty bê tông Tân Hà gây tiếng ồn lớn và ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân; vấn đề hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa ở khu dân cư; việc cây xanh gây cản trở giao thông đi lại của người dân; lắp đặt hệ thống kênh mương thoát nước; chế độ chính sách cho người có công với xã hội; sửa chữa hệ thống đường điện ở khu dân cư...

Cử tri phát biểu ý kiến với Tổ đại biểu HĐND thành phố

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phố đã trực tiếp trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã trả lời, giải đáp các kiến nghị của cử tri. Đồng chí đề nghị, UBND phường cần làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn, kịp thời khắc phục những vấn đề gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân. Đối với việc cấp kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, HĐND thành phố đã có ý kiến đề nghị UBND thành phố triển khai thực hiện kịp thời cho nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn, sau khi các nhà văn hóa mới được xây dựng, nhân dân sẽ sử dụng có hiệu quả, linh hoạt, tận dụng đảm bảo nguồn thu chi trong tổ dân phố. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay trên địa bàn phường Tân Hà nói riêng và thành phố nói chung đang triển khai xây dựng nhiều công trình trọng điểm. Dự kiến đến năm 2025 diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn phường sẽ giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ làm nông nghiệp. Do đó, UBND phường và các bộ phận, cơ quan chuyên môn của thành phố cần nắm chắc tình hình, giải quyết tốt việc bồi thường giải phóng mặt bằng cho nhân dân. Đồng chí cảm ơn những ý kiến, kiến nghị hết sức trách nhiệm và thẳng thắn của cử tri, từ đó để Nhà nước có các giải pháp kịp thời đảm bảo cuộc sống cho người dân./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)