Phường Mỹ Lâm cưỡng chế thi hành buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ gia đình ông Nguyễn Đức Thuận, vị trí vi phạm tại tổ 3, phường Mỹ Lâm

Sáng ngày 10/8, UBND phường Mỹ Lâm đã phối hợp các cơ quan, đơn vị và lực lượng chức năng của thành phố tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế đối với hộ gia đình ông Nguyễn Đức Thuận, nơi ở hiện tại tổ 5, phường Mỹ Lâm. Vị trí vi phạm tại tổ 3, phường Mỹ Lâm.

UBND phường Mỹ Lâm thông qua Quyết định cưỡng chế

Theo đó, gia đình ông Nguyễn Đức Thuận đã xây dựng công trình nhà cấp 4, bằng gạch chỉ đỏ có diện tích 179,8 m2, cao trung bình 3m, mái lợp proxi măng, tại khu vực tổ dân phố 03, phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang. Đây là công trình vi phạm hành chính về đất đai, chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường, lãnh đạo tổ dân phố 05, phường Mỹ Lâm đã tuyên truyền, vận động ông Nguyễn Đức Thuận thực hiện việc tự tháo dỡ toàn bộ công trình nhà cấp 4, vi phạm hành chính về đất đai, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm do hành vi vi phạm hành chính gây ra. Tuy nhiên, đến nay ông Nguyễn Đức Thuận vẫn không thực hiện. Nhằm thi hành nghiêm, đầy đủ, dứt điểm Quyết định số 1545/QĐ-XPVPHC ngày 11/6/2020Quyết định số 1879/QĐ-CCXP ngày 29/6/2023 của UBND thành phố Tuyên Quang về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra, UBND phường Mỹ Lâm đã xây dựng Kế hoạch và phương án cưỡng chế thi hành Quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ gia đình ông Nguyễn Đức Thuận.

Toàn bộ công trình vi phạm đã được tháo dỡ

Tại buổi cưỡng chế, UBND phường Mỹ Lâm đã thông qua Quyết định cưỡng chế đối với ông Nguyễn Đức Thuận. Với tinh thần trách nhiệm cao, công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng kế hoạch, bảo đảm chặt chẽ theo quy định của pháp luật, nghiêm túc, hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, máy móc./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)