• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La

Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La năm 2023 được tổ chức theo quy mô cấp thành phố từ ngày 01-07/03/2023 (tức từ ngày 10-16/02 Âm lịch), tại 03 địa điểm là Đền Hạ, phường Tân Quang; đền Thượng, xã Tràng Đà và đền Ỷ La, phường Ỷ La. Theo đó, các cơ quan đơn vị và lực lượng Công an thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ hội.

Là đơn vị trực tiếp phụ trách công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực Đền Hạ, phường Tân Quang nơi diễn ra Lễ hội, dưới sự chỉ đạo của Công an thành phố, Công an phường Tân Quang đã chủ động bám sát các hoạt động của lễ hội để tham mưu cho UBND phường xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự phù hợp. Dự kiến các tình huống phát sinh và đề ra biện pháp xử lý nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày diễn ra Lễ hội. Thiếu tá Lê Hải Việt, Trưởng Công an phường Tân Quang cho biết, trong dịp Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La, cụ thể từ ngày 01-07/03, 100% cán bộ, công an phường đều ra quân đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Đồng thời bố trí lực lượng, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ trong Lễ rước mẫu. Cùng với các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường cũng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Lực lượng Công an xã, phường đảm bảo an ninh trật tự tại Đền Hạ, phường Tân Quang

Là lực lượng chủ chốt, tích cực phối hợp cùng với lực lượng Công an trong những ngày diễn ra Lễ hội, Ban Bảo vệ dân phố phường Tân Quang cũng ra quân đảm bảo trật tự đô thị, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông, nhắc nhở các hộ dân bày bán hàng đúng nơi quy định, tạo đường thông, hè thoáng tạo ấn tượng đẹp đối với du khách. Đồng thời, thường xuyên tổ chức tuần tra nhằm bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại địa bàn. Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Tân Quang cho biết, thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố và UBND phường Tân Quang, trong những ngày diễn ra Lễ hội, Ban bảo vệ dân phố phường đều phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trực tại các tuyến đường rước Mẫu đi qua trên địa bàn và ngay tại khu vực Đền Hạ. Đồng thời, phối hợp với lực lượng Công an phường điều phối giao thông, tránh ùn tắc, cản trở đi lại của người dân.

Ban Bảo vệ dân phố phường Tân Quang phối hợp cùng lực lượng Công an điều phối giao thông

 và bảo vệ khu vực rước Mẫu đi qua

Với sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan, đơn vị và lực lượng chức năng thành phố, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố những ngày diễn ra Lễ hội đã được đảm bảo, qua đó để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 480