Đảng ủy quân sự thành phố ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2020

Chiều ngày 17/7, Đảng ủy Quân sự thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự Thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố chủ trì Hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy quân sự thành phố đã làm tốt công tác tham mưu cho thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương, lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đã tham mưu với Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng cấp cơ sở, các ngày lễ trong năm không để xảy ra mất an ninh trật tự; kiện toàn khung diễn tập các xã, phường; đã phối hợp tổ chức 5 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 200 đồng chí. Công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ được triển khai chặt chẽ, đạt 100% chỉ tiêu. Đăng ký, quản lý QNDB chặt chẽ, hoàn thành chỉ tiêu huấn luyện; Đã Điều chỉnh bổ xung quyết tâm tác chiến phòng thủ, các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu sau khi sáp nhập 3 đơn vị hành chính thuộc Huyện Yên Sơn về thành phố Tuyên Quang. Tổ chức chi trả chế độ cho 576 đối tượng với số tiền trên 1 tỷ 200 triệu đồng. Phong trào thi đua quyết thắng được triển khai sâu rộng, có nề nếp gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đảng bộ quân sự thành phố lần thứ XIII; phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, thực hiện đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020.
       6 tháng cuối năm 2020, Đảng ủy Quân sự thành phố đã đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố quán triển, triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.
       Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng Quân sự thành phố Lê Thị Kim Dung, đánh giá cao về kết quả thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng trong 6 tháng đầu năm 2020 của Đảng ủy Quân sự thành phố. Đồng thời đề nghị, Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng ủy Quân sự thành phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành toàn diện 100% chỉ tiêu, kế hoạch về công tác quân sự, quốc phòng năm 2020; tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang thành phố, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao; chủ động tham mưu xử lý các tình huống an ninh, quốc phòng; không để bị động, bất ngờ, bảo đảm ổn định tình hình ngay từ cơ sở; xây dựng địa bàn an toàn, gắn với đơn vị an toàn./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)