Hội nghị Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và lắng nghe ý kiến nhân dân

Ngày 19/8, UBND phường Hưng Thành tổ chức Hội nghị Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và lắng nghe ý kiến nhân dân đối với lực lượng Công an năm 2020.

Thời gian qua, công an phường Hưng Thành đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền phường tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, chiến lược của Đảng và Nhà nước về phòng, chống tội phạm nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm. Các tiểu ban ở tổ dân phố thường xuyên bám sát chủ trương, kế hoạch, bám sát tình hình thực tế ở cơ sở, tổ chức phát động quần chúng tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Kết quả trong 8 tháng đầu năm 2020, đã xử lý 04 vụ về trật tự xã hội; 02 vụ về ma túy; xử phạt 35 vụ/ 36 đối tượng vi phạm hành chính về an ninh trật tự, tổng số tiền phạt 14.250.000 đồng... Kiểm tra tạm trú, cư trú 743 lượt; thăm hỏi, nắm tình hình 718 lượt... Tại hội nghị, UBND phường đã phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020 và tổ chức ký kết giao ước đối với các tổ dân phố trên địa bàn. Hội nghị cũng có nhiều ý kiến đóng góp với lực lượng công an phường và UBND phường trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị; tinh thần, thái độ, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của lực lượng công an.

Đại diện các tổ dân phố trên địa bàn ký kết giao ước thực hiện

phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020

Thông qua hội nghị đã góp phần nâng cao tinh thần, ý thức và trách nhiệm phục vụ nhân dân đối với lực lượng công an. Đồng thời, giúp nhân dân hiểu rõ hơn về nhiệm vụ, quyền hạn cũng như những khó khăn, nguy hiểm của lực lượng công an phường. Từ đó, động viên nhân dân cùng tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh ./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)