Hội nghị Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 17/7, Ủy ban nhân dân thành phố đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quan sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Lực lượng vũ trang thành phố luôn tổ chức duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; tổ chức huấn luyện các lực lượng theo đúng kế hoạch, quân số tham gia huấn luyện đạt trên 94,6%; kết hợp giữa huấn luyện và làm công tác dân vận ở cơ sở với trên 800 ngày công tu sửa các công trình nhà văn hóa, nghĩa trang, trường học, khơi thông hệ thống cống rãnh thoát nước, vệ sinh môi trường… Hoàn thành và tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2020 đủ chỉ tiêu, chất lượng. Chủ động trong công tác tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố và phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm y tế thành phố xây dựng các phương án lựa chọn địa điểm sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam ở các nơi có vùng dịch Covid-19 về cách ly tại địa phương đảm bảo chặt chẽ, phù hợp với địa bàn của thành phố. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với quản lý, định hướng tư tưởng, đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức và hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng 2020…
    Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, nhằm thống nhất chỉ tiêu, giải pháp thực hiện công tác quân sự quốc phòng địa phương trong 6 tháng cuối năm 2020 đạt kết quả cao nhất. Qua đó xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn thành phố vững mạnh.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh

và Đ/c Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Bùi Thế Dũng chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đè nghị, 6 tháng cuối năm 2020, lực lượng vũ trang thành phố Tuyên Quang tiếp tục quán triệt thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 28- NQ/TW ngày 25/12/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa ( XI) về “ Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Nghị quyết số 28-NQ-TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị ( khóa X) về “ Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”; duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm bắt tình hình, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và công tác phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão và tiếp tục triển khai thực hiện tốt một số chế độ chính sách đối với người có công./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)