Phiên tòa trực tuyến, số hòa hồ sơ xét xử vụ án hình sự về ma tuý

Ngày 26/4, Toàn án nhân dân thành phố Tuyên Quang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố tổ chức xét xử 2 vụ án hình sự về ma tuý.  Đây là phiên tòa được phối hợp theo hình thức trực tuyến và số hóa hồ sơ tại điểm cầu Tòa án nhân dân thành phố và 1 điểm cầu tại phòng xét xử trực tuyến, Trại tạm giam Công an tỉnh.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Tuyên Quang kết luận, ngày 19/12/2022, tại khu vực bến xe khách thành phố Tuyên Quang, Nông Văn Tuấn, trú tại tổ dân phố 2 thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, đã có hành vi tàng trữ trái phép 0,277 ( không phẩy hai bẩy bẩy gram) Heroine với mục đích để sử dụng.

Vụ án thứ 2, Hồi 9h30 phút ngày 26/12/2022, tại thôn 1 xã Kim Phú, Hoàng Anh Tuấn, trú tại thôn 17 xã Trung Môn, huyện Yên Sơn và Nguyễn Trung Thắng, trú tại thôn Ao Trũng, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã có hành vi tàng trữ trái phép 0,127 ( không phẩy một  hai bẩy gram) Heroine, mục đích để sử dụng.

Để đảm bảo cho việc xét xử, trang thiết bị, đường truyền tín hiệu ở các điểm cầu được chuẩn bị chu đáo, trong khu vực xét xử được lắp đặt máy chiếu kết nối với máy vi tính của Kiểm sát viên để trình chiếu các tài liệu, chứng cứ đã được số hóa phục vụ cho hoạt động tranh tụng tại phiên tòa. Quá trình xét xử, các tài liệu, chứng cứ được trình chiếu phục vụ cho việc công bố cáo trạng, xét hỏi, tranh luận của Kiểm sát viên đảm bảo sự khách quan trong quá trình thu thập chứng cứ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự trong giải quyết vụ án, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng.

Phiên tòa tuyên án 3 bị cáo về tội " Tàng trữ sử dụng trái phép chất ma túy"

Trên cơ sở kết quả xét hỏi tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nông Văn Tuấn,  mức án 1 năm 3 tháng tù giam; Hoàng Tuấn Anh mức án 1 năm 2 tháng tù giam và Nguyễn Trung Thắng mức án 1 năm 3 tháng về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố