Hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng công an phường Phan Thiết điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn mình đô thị. Chiều ngày 9/3, Công an thành phố Tuyên Quang đã triển khai kế hoạch xây dựng “ Công an phường Phan Thiết điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Hà Phúc Thịnh, Phó giám đốc Công an Tỉnh; Các phòng nghiệp vụ Công an Tỉnh; lãnh đạo Công an thành phố; Trưởng công an các xã, phường và Bí thư Chi bộ, tổ trưởng các tổ nhân dân và Ban bảo vệ dân phố phường Phan Thiết.

Đại biểu dự Hội nghị

Phường Phan Thiết có diện tích 1,37 km2, 3.029 hộ với trên 13.400 nhân khẩu phân bổ tại 18 tổ dân phố. Trong những năm qua, Công an phường Phan Thiết luôn làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; chủ động nắm bắt mọi tình hình liên quan đến lĩnh vực, địa bàn quản lý để kịp thời tham mưu cho các cấp ủy Đảng giải quyết từ sớm, từ xa các yếu tố tiềm ấn gây mất ANTT trên địa bàn. Tích cực, nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới trong lề lối làm việc, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Trên cơ sở Bộ tiêu chí mô hình “Công an phường điển hình kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” do Bộ Công an ban hành với 7 nhóm và 22 tiêu chí. Qua khảo sát, đánh giá, đối chiếu với các tiêu chí: Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”, hiện Công an phường Phan Thiết đã đạt 19 tiêu chí và còn 4 tiêu chí chưa đạt.

Căn cứ các tiêu chí, Công an phường Phan Thiết đã xây dựng, triển khai các nhóm nhiệm vụ, trọng tâm là nâng cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn biết về chủ trương này để tích cực tham gia hỗ trợ xây dựng công an phường trở thành đơn vị kiểu mẫu theo quy định. Việc triển khai được thực hiện theo phương châm “ Việc dễ, đơn giản hơn thì làm trước; việc khó, phức tạp thì làm sau” và được chia thành 2 giai đoạn. Trong đó, giao đoạn 1 được thực hiện đến 14/6/203, phấn đấu hoàn thành đạt từ 70% khối lượng công việc trở lên; giai đoạn 2 từ 15/6 đến 15/12/2023, duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí,

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu các giải pháp, phương hướng cụ thể, quyết tâm xây dựng thành công Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị trong năm 2023.

Ký giao ước thi đua thực hiện xây dựng “ Công an phường Phan Thiết điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Hà Phúc Thịnh, Phó giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, mục đích cao nhất của việc xây dựng Công an phường điển hình kiểu mẫu nhằm góp phần làm tốt hơn công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, lấy sự hài lòng của nhân dân là thước đo, để người dân khi đến làm việc phải thực sự cảm thấy yên tâm, cảm nhận được sự bình yên, văn minh đô thị...tiến tới nhân rộng xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” trên địa bàn thành phố trong những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức đoàn thể, tổ nhân dân đã tham gia ký giao ước thi đua, thực hiện xây dựng “ Công an phường Phan Thiết điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” năm 2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố