Phường An Tường tổ chức Huấn luyện dân quân năm 2023

Chiều ngày 15/03,  Ban CHQS phường An Tường tổ chức ra quân huấn luyện dân quân năm 2023. Đây là đơn vị được Ban CHQS thành phố chọn làm điểm để các xã, phường trên địa bàn tham quan, học tập, nhằm thống nhất nội dung, chương trình, tổ chức và phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ

Trong đợt huấn luyện năm nay, 103 chiến sỹ lực lượng dân quâncủa phường An Tường được giáo dục nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng của Đảng và của Cách mạng Việt Nam; Phòng chống âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; Tình hình kinh tế - xã hội và nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới.

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện của phường An Tường

Tại buổi huấn luyện điểm, các đại biểu được tham quan các bước, các khâu trong nội dung Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 của BCH quân sự phường và tham quan huấn luyện ngoài thao trường với 03 nội dung: Trung đội dân quân đánh chiếm lại mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; Khám súng, mang, đeo, treo, xuống súng tiểu liên AK; Luyện tập bắn súng tiểu liên AK bài 1 mục tiêu ẩn hiện ban ngày.

Các đại biểu tham quan huấn luyện với nội dung "Trung đội dân quân đánh chiếm lại mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn"

Tại buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự phường An Tường đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, Quyết thắng”.

Ban Chỉ huy Quân sự phường An Tường tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2023

Thông qua buổi huấn luyện điểm, giúp Ban CHQS các xã, phường thống nhất về nội dung, tổ chức, công tác chuẩn bị và thực hành huấn luyện, điều hành tổ chức luyện tập, kiểm tra đánh giá, phương pháp xây dựng kế hoạch, nhật ký huấn luyện... Qua đó làm cơ sở rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện huấn luyện cho lực lượng dân quân  Ban CHQS các xã, phường đạt hiệu quả, chất lượng, sát với thực tế./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)