Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương và Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tặng quà, trao hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng ngày 23/8, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương và Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà, trao hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam, Giám đốc Quỹ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam. Cùng dự về phía tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội; đại diện Thường Trực Thành uỷ, Ban Dân vận Thành uỷ, lãnh đạo UBND nhân dân thành phố.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Hoàng Việt Phương Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các nan nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Tại chương trình, đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã trao tiền xây nhà tình nghĩa 50 triệu đồng cho hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Sơn Dương và trao tặng 50 suất quà mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Cùng với các địa phương trên cả nước, thời gian qua tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam. Từ năm 2018-2023, toàn tỉnh đã vận động hỗ trợ cho hơn 57 nghìn lượt gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 15 tỷ đồng.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại chương trình

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Triệu Tài Vinh đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, tổ chức tiếp tục quán triệt thực hiện tốt chỉ thị số 43 ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học trong chiến tranh, quan tâm hơn nữa công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh nguồn lực chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam, tập trung vào việc hỗ trợ sinh kế, xây dựng sửa chữa nhà ở, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân da cam.

Đồng chí Hoàng Việt Phương Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại chương trình

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương nhấn mạnh trong những năm qua tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người bị nhiễm chất độc hóa học. Các ngành, các cơ quan đơn vị, địa phương và nhân dân trong tỉnh đã thường xuyên chung tay hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Đồng chí mong muốn thời gian tới tỉnh Tuyên Quang tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cơ quan trung ương, đặc biệt là Ban Dân vận Trung ương, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam để các nạn nhân trên địa bàn tỉnh có cuộc sống ngày một tốt hơn./.

Tin và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)