Hội CCB xã Lưỡng Vượng tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02 ngày 25/3/2008 của Hội cựu chiến binh Tỉnh

Ngày 21/4, Hội cựu chiến binh xã Lưỡng Vượng đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02 ngày 25/3/2008 của Hội cựu chiến binh Tỉnh về “ Hội cựu chiến binh đẩy mạnh phong trào xóa nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế của địa phương” giai đoạn 2013-2018.

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết 02 về “Cựu chiến binh giúp nhau xóa nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế của địa phương” đã được Hội cựu chiến binh xã Lưỡng Vượng cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực. Hội đã tổ chức 25 hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho trên 1.780 lượt cán bộ, hội viên để phát triển kinh tế gia đình; phối hợp với Ngân hàng duy trì, quản lý 4 tổ tiết kiệm vay vốn với số dư nợ trên 3,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực vận động hội viên góp vốn xây dựng Quỹ trên 490 triệu đồng và luân phiên cho 86 hộ vay có điều kiện phát triển sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi; vận động hội viên quyên góp trên 33 triệu đồng, 200 ngày công giúp đỡ 4 hộ hội viên nghèo làm mới, sửa chữa nhà ở. Qua đó, đời sống của hội viên và gia đình hội viên cựu chiến binh trong toàn xã được nâng lên rõ rệt, hộ gia đình cựu chiến binh có mức sống khá, giàu trở trên 70%; Toàn xã cũng có 195 hội viên có mức thu nhập 50 triệu đồng/năm trở lên; 92 hộ có mức thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; 23 hội viên có mức thu nhập trên 150 triệu đồng/năm.

Toàn cảnh Hội nghị

Giai đoạn 2018-2023, Hội CCB xã Lưỡng Vượng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sâu, sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng hội viên. Tăng cường giúp đỡ, hỗ trợ hội viên về vốn, khoa học kỹ thuật phát triển kinh tế. Từng bước xóa hộ hội viên Cựu chiến binh nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2013- 2018

Nhân dịp này đã có 2 tập thể, 5 cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Hội cựu chiến binh Tỉnh về “Hội cựu chiến binh đẩy mạnh phong trào xóa nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế của địa phương” giai đoạn 2013-2018./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)