Hội nghị biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu 5 năm (2015-2020)

Sáng ngày 16/7, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội người cao tuổi tiêu biểu 5 năm (2015-2020) và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Ngọ, Ủy viên Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Hội nghị biểu dương cán bộ Hội người cao tuổi tiêu biểu 5 năm (2015-2020)

và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam và nghe báo cáo các kết quả hoạt động từ khi thành lập Hội đến nay. Theo đó, thành phố Tuyên Quang hiện có 15 cơ sở Hội tại các xã phường trên địa bàn thành phố với 16.071 hội viên. Trong những năm qua, hoạt động của Hội Người cao tuổi thành phố đã đạt nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội, thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò người cao tuổi gắn với phong trào thi đua yêu nước tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ 2015 đến nay, bình quân mỗi năm có trên 5000 lượt người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ, riêng năm 2019 khám sàng lọc cho 198 người cao tuổi, phẫu thuật thay thủy tinh thể cho hơn 100 người cao tuổi với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. Về chăm sóc đời sống, vật chất, tinh thần 5 năm qua đã chúc thọ, mừng thọ cho 6000 lượt cụ với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng Bên cạnh đó, các cấp hội cũng tạo điều kiện giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã tặng quà trên 2500 lượt người cao tuổi với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. Các phong trào thi đua tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới được nhiều hội viên tích cực tham gia...

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố

trao bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho cán bộ hội có thành tích xuất sắc

trong công tác hội giai đoạn 2015-2020

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 10 cán bộ hội có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2015-2020./.

Tin - ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)