Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2016-2020

Ngày 26/6, Liên đoàn Lao động thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2016-2020.

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2016-2020

Liên đoàn lao động thành phố có 148 công đoàn cơ sở, với 6.563 đoàn viên/ 6.679 CNVCLĐ. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Thành ủy và Liên đoàn Lao động tỉnh, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được các cấp Công đoàn của thành phố hết sức quan tâm chú trọng, duy trì thường xuyên, liên tục. Kết quả, khối cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp có 107 sáng kiến, khối doanh nghiệp có 79 sáng kiến, khối Giáo dục có 982 sáng kiến. Các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện được các cấp công đoàn và CNVCLĐ tích cực tham gia. Trong 5 năm, đã vận động ủng hộ quỹ “Mái ấm Công đoàn” được 477,2 triệu đồng, giúp đỡ 12 hộ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa và làm nhà ở mới với tổng kinh phí hỗ trợ là 230 triệu đồng; vận động ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Vì trẻ thơ số tiền trên 7 tỷ đồng, ủng hộ khắc phục hậu quả cơn bão số 10,12 năm 2017 số tiền 45 triệu đồng. Tặng 94 chăn ấm, 293 bộ quần áo và 600 đôi tất cho các em học sinh và CNLĐ thuộc diện hộ nghèo trực thuộc Công đoàn thành phố... Thông qua các phong trào thi đua có 188 tập thể, cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND tỉnh tặng cờ và bằng khen đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và các phong trào thi đua; Liên đoàn Lao động thành phố tặng giấy khen cho 166 tập thể và 339 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và các phong trào thi đua.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương và Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam

cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 5 cá nhân; tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 1 tập thể và 3 cá nhân; lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố tặng giấy khen cho 15 tập thể và 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh (giai đoạn 2016-2020)./