Sáng ngày 6/11, Phòng Tư pháp thành phố phối hợp với Trường trung học cơ sở Hồng Thái tổ chức Ngoại khóa truyên truyền phổ biến pháp luật về hôn nhân gia đình và phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe chuyên viên Phòng Tư pháp thành phố cung cấp nhiều kiến thức về sức khoẻ vị thành niên, những hậu quả của việc kết hôn sớm, đặc biệt là hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nguyên nhân và những hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đối với bản thân, gia đình, dòng họ, cộng đồng dân tộc, nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe vị thành niên, suy thoái giống nòi; Những quy định của pháp luật về xử phạt đối với hành vi tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống; các giải pháp phòng chống tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống.

Chuyên viên Phòng tư pháp thành phố tuyên truyền phổ biến pháp luật về hôn nhân và gia đình, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền thực hiện dự án phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố. Qua đó đã kịp thời trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng liên qua đến vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Từ đó giúp các em chủ động trong việc ngăn chặn tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cả xã hội, cộng đồng, người dân, và gia đình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện các quy định về hôn nhân và gia đình, đặc biệt là đối với các em vị thành niên và thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số.

Cán bộ, giáo viên và học sinh nghe tuyên truyền phổ biến pháp luật về hôn nhân và gia đình, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố