• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao sẽ chính thức diễn ra vào 7h00 ngày 24-6 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang). Đây là sự kiện sự kiện văn hoá, thể thao lớn, có ý nghĩa chính trị - xã hội của tỉnh. Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội Thể dục, thể thao thành công.

Tập luyện các tiết mục đồng diễn cho lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Đại hội là ngày hội thể dục, thể thao của toàn dân. Đây cũng là hoạt động nhằm đánh giá kết quả, chất lượng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào thể dục, thể thao tỉnh. Đồng thời, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc cho tỉnh, góp phần định hướng phát triển thể dục thể thao trong thời gian tiếp theo.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Đại hội đã tham mưu với Ban Chỉ đạo Đại hội ban hành quyết định thành lập Ban Tổ chức Đại hội và kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc Đại hội. Ngành chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kịch bản, huy động lực lượng tập luyện, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực điều hành sẵn sàng cho Lễ khai mạc cũng như các hoạt động thi đấu của Đại hội. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho Lễ khai mạc và tổ chức các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội về cơ bản đã sẵn sàng.

Kỳ đại hội lần này sẽ có 15 môn thi đấu với gần 1 nghìn vận động viên tham gia tranh tài. Trong đó có 7 môn thi đấu trước đại hội gồm: Việt dã tiền phong, bóng bàn, bóng chuyền hơi, cầu lông, bơi Thiếu niên, quần vợt, bóng đá; 8 môn thi đấu tại đại hội gồm: Pencak Silat, cờ vua, cầu lông trẻ, điền kinh, đẩy gậy, cà kheo, kéo co, tung còn.

Cùng với sự chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, phương án thi đấu, công tác chuyên môn, trọng tài cũng được đặc biệt chú trọng. Đồng chí Nguyễn Mạnh Đức, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh cho biết: Trung tâm đã cử 50 trọng tài để tham gia điều hành các môn thi đấu trong chương trình đại hội. Ngoài ra, với nhiệm vụ được giao, Trung tâm tham gia xây dựng kịch bản và tổ chức huấn luyện cho màn đồng diễn tại Lễ khai mạc đại hội.

Hội người cao tuổi thành phố Tuyên Quang tập luyện màn đồng diễn tại lễ khai mạc.

Lễ khai mạc được Ban Tổ chức Đại hội chuẩn bị công phu với các màn đồng diễn, diễu hành và chương trình nghệ thuật đặc sắc. Tiến sĩ Trần Quang Huy, Trưởng phòng Quản lý Sinh viên trường Đại học Tân Trào chia sẻ: Nhà trường đã huy động 1 nghìn sinh viên tham gia màn đồng diễn tại Đại hội Thể dục thể thao lần này. Những ngày qua, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các giảng viên, sinh viên được phân công nhiệm vụ đều nỗ lực tập luyện hết mình để mang tới đại hội màn đồng diễn ấn tượng và hấp dẫn nhất trong lễ khai mạc.

Các đoàn vận động viên của các địa phương, các ngành cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội thể dục, thể thao toàn tỉnh. Chị Lô Thị Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Chiêm Hóa cho biết, tham gia Đại hội lần này, đoàn vận động viên huyện Chiêm Hóa có gần 50 vận động viên tham gia thi đấu 9 nội dung. Để chuẩn bị tham gia Đại hội Thể dục thể thao tỉnh, Trung tâm chú trọng tuyển chọn các vận động viên trên địa bàn thông qua việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các xã, sau đó là Đại hội Thể dục thể thao huyện. Thông qua đó, chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất để tranh tài tại Đại hội Thể dục thể thao của tỉnh.

Ghi nhận tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) những ngày này không khí tất bật tập luyện của các khối diễu hành, đồng diễn. Công tác trang trí khánh tiết cho lễ khai mạc đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng. Tất cả đã sẵn sàng cho thành công ngày hội thể dục thể thao toàn dân.

Theo TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 80