Hội nghị phản biện xã hội về dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 của UBND TPTQ

Chiều ngày 11/6, UBMTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị về phản biện xã hội về Dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 của UBND thành phố.

Hội nghị phản biện xã hội về dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 của UBND thành phố

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố- cơ quan tổ chức chủ trì soạn thảo dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 báo cáo tình hình thực hiện kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm 2018 và trình bày những nội dung cơ bản của Dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, đa số các đại biểu bày tỏ vui mừng trước những chỉ tiêu kinh tế- xã hội đạt được từ đầu năm đến nay. Đồng thời, cơ bản thống nhất với bản Dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 đã xây dựng. Trên tinh thần dân chủ, tâm huyết, đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý, phản biện vào dự thảo, tập trung vào một số vấn đề về phát triển công nghiệp, nông nghiệp hàng hóa, thương mại, dịch vụ, thu ngân sách; Các vấn đề văn hóa xã hội liên quan đến công tác giáo dục, quản lý cai nghiện tại các trung tâm cai nghiện cộng đồng... Một số đại biểu là thành viên Ban Tư vấn phát triển kinh tế- xã hội thành phố cũng đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, liên quan đến công tác quy hoạch cơ sở hạ tầng, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố theo hướng bài bản để tạo cơ sở vững chắc trong thực hiện lộ trình lên đô thị loại II của thành phố vào năm 2020.
     Trân trọng tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, đồng chí Lê Thiện Quang, Thành ủy viên, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố cho biết, là đơn vị soạn thảo Dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019, ngay hội nghị, Phòng Tài chính – Kế hoạch sẽ phối hợp với các ngành của thành phố để rà soát tất cả các ý kiến thiết thực. Trên cơ sở đó bổ sung vào Dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019, trình UBND thành phố trong thời gian tới./.

Tin vàn ảnh: Bình Yên ( Đài TT - TH thành phố)