Đoàn Kiểm tra số 890 của Ban Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang

Sáng ngày 11/8, Đoàn Kiểm tra số 890 của Ban Bí thư do đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Trưởng đoàn Kiểm tra số 890 đã thực hiện Kiểm tra đối với Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang về thực hiện Kết luận số 21, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) và Chỉ thị số 26, ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị. Dự làm việc có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.

Đ/c Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Trưởng đoàn Kiểm tra số 890

Phát biểu tại buổi Kiểm tra đối với Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang

Tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra số 890 đã thực hiện nội dung kiểm tra đối với ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang về kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kết luận số 21, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; tập trung vào nội dung đẩy mạnh đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26, ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc phức tạp, dư luận quan tâm. nội dung xây dựng đạo đức đảng viên, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đánh giá công tác điều tra, xử lý vụ việc, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật theo đúng tinh thần Chỉ thị 26-CT/TW.

Lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang - Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra 890

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang đã báo cáo kết quả tự kiểm tra việc thực hiện Kết luận 21 và Chỉ thị 26; cung cấp tài liệu phục vụ công tác kiểm tra. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, xây dựng báo cáo, tài liệu phục vụ công tác kiểm tra. Qua báo cáo cho thấy Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang đã triển khai thực hiện tốt công tác quán triệt, ban hành văn bản, xây dựng kế hoạch, nghiêm túc triển khai các nội dung của Kết luận 21 và Chỉ thị 26.

Đoàn Kiểm tra số 890 của Ban Bí thư Kiểm tra đối với Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang

Việc triển khai quyết định, kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Kết luận số 21 là nhiệm vụ thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhằm ghi nhận kết quả, những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đồng thời chỉ ra tồn tại, hạn chế để đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố