Phường Phan Thiết tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Chiều ngày 10/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Phan Thiết đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023. Đến dự có đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Tuyên Quang; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy  ban nhân dân thành phố.

Đại biểu dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 tại phường Phan Thiết

Phường Phan Thiết có diện tích tự nhiên trên 138 ha, dân số có trên 2.900 hộ với gần 14.000 nhân khẩu, 80% là cán bộ công chức, công nhân viên và cán bộ nghỉ hưu, mất sức lao động, có 38 cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn. Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, thời gian qua, Cấp ủy, chính quyền địa phương đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội gắn với đảm bảo giữ vững quốc phòng an ninh; thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc, kịp thời giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để hình thành điểm nóng, phức tạp. Duy trì, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 138 phường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố

Tặng hoa chúc mừng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 tại phường Phan Thiết

Kết quả, trong năm 2022, phường Phan Thiết có 17/18 tổ dân phố đạt tiêu chí "An toàn về an ninh, trật tự", vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen về thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022; duy trì hoạt động hiệu quả của 03 mô hình tự quản về an ninh trật tự và 01 mô hình camera an ninh trên địa bàn toàn phường...Trong 7 tháng đầu năm 2023, phường Phan Thiết đã tổ chức được 21 buổi tuyên truyền với 2.050 lượt người nghe; cấp phát 500 bộ tài liệu về các luật, hỏi đáp quy định của pháp luật. Các tổ dân phố trên địa bàn tuyên truyền pháp luật đến nhân dân trong tổ thông qua lồng ghép trong buổi họp, sinh hoạt tổ dân phố, ký cam kết chấp hành quy định pháp luật,... tại 18/18 tổ dân phố; hướng dẫn cài đặt App 144, công tác phòng chống tội phạm, ứng dụng của việc cài đặt, kích hoạt định danh điện tử...

Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương - Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân phường Phan Thiết

Dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Tuyên Quang đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phan Thiết đã đạt được trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc". Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, nhằm đẩy mạnh và phát huy hiệu quả trong công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", đồng chí đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phan Thiết tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không ngừng củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Công an; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong mọi tình huống, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đ/c Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đóc Công an tỉnh

Trao giấy khen ông Nguyễn Hữu Long, tổ 15 phường Phan Thiết

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh - Trao giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Tại hội nghị phường Phan Thiết đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2023

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2022-2023; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen cho 2 cá nhân; Ủy ban nhân dân phường Phan Thiết tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố Tuyên Quang