Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm kiểm tra tiến độ triển khai dự án tại Mỹ Lâm

Chiều 10/9, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án do Tập đoàn Vingroup – Công ty CP làm chủ đầu tư trên địa bàn phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang. Cùng đi có các đồng chí: Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành và thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nắm tình hình triển khai dự án Vinpearl Mỹ Lâm.

Hiện nay, Tập đoàn Vingruop – Công ty CP đang tiếp tục triển khai các dự án trên địa bàn phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang gồm: dự án Sân golf Mỹ Lâm Tuyên Quang và dự án Khu công viên thể dục, thể thao với tổng diện tích trên 100 ha. Đối với dự án sân golf đã có trên 66 ha mặt bằng được giải phóng với tổng số tiền chi trả trên 90 tỷ đồng. Đối với dự án khu công viên thể dục, thể thao đã giải phóng mặt bằng được trên 21 ha với số tiền chi trả trên 51 tỷ đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà đầu tư dự án Vinpearl Mỹ Lâm đẩy nhanh tiến độ triển khai các hạng mục.

Tại buổi kiểm tra  đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Sau kiểm tra thực tiễn và trực tiếp gặp gỡ người dân nhận thấy công việc triển khai còn chậm. Đồng chí đề nghị Thành phố cần tổ chức tuyên truyền vận động, họp dân để nắm bắt, giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn để kịp thời giải quyết; Các ngành liên quan, chủ đầu tư tiến hành rà soát, khẩn trương triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn  để đẩy nhanh tiến độ các dự án, đặc biệt là liên quan tới công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Đồng chí lưu ý, trước mắt, cấp ủy, chính quyền thành phố Tuyên Quang cần tổ chức tuyên truyền, vận động, đối thoại với nhân dân về những vướng mắc để tạo sự đồng thuận, khẩn trương bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Cùng với đó, rà soát lại từng khâu, từng bước trong việc triển khai thực hiện các dự án, nhất là đối với những vướng mắc người dân kiến nghị, đề nghị cần giải thích cụ thể, rõ ràng để người dân hiểu, đồng thuận, đồng thời có phương án cưỡng chế, thu hồi đất. Phấn đấu trước ngày 15/10 phải hoàn thành việc bồi thường, di chuyển xong các hộ dân để triển khai thực hiện dự án.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm làm việc với các sở ngành tỉnh và thành phố Tuyên Quang sau khi đi kiểm tra thực tiễn

Để đảm bảo tiến độ các dự án, chủ đầu tư tiếp tục tập trung nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục dự án đã được phê duyệt đảm bảo đúng tiến độ. Đến tháng 4 năm 2024, các hạng mục của dự án như: Bệnh viện, công trình phụ trợ, dự án nhà ở thương mại Shophuose đi vào hoạt động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đi kiểm tra thực tế công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trò chuyện với người dân trong vùng dự án.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố