Hội thi Bí thư chi bộ giỏi thành phố Tuyên Quang năm 2023

Sáng ngày 7/9, Đảng bộ thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp thành phố năm 2023. Đến dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ thành phố và các tổ chức chính trị xã hội thành phố.

Đại biểu dự Hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố nhấn mạnh: Để phát huy hơn nữa vai trò của Bí thư Chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, địa phương. Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành các văn bản để chỉ đạo, trong đó tập trung chỉ đạo tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở và chuẩn bị các điều kiện cho hội thi cấp thành phố năm 2023. Theo đó, đã có 16 đảng bộ cơ sở tổ chức Hội thi cấp cơ sở lựa chọn cử 31 thí sinh; 11 đảng bộ, chi bộ cử 11 đồng chí là Bí thư, phó bí thư chi bộ để dự hội thi cấp thành phố. Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của chi bộ và trách nhiệm của đồng chí bí thư chi bộ đối với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đồng thời đây cũng là dịp để các đồng chí bí thư chi bộ trong toàn đảng bộ thành phố trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng ở chi bộ, nhất là khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đó, giúp cấp ủy các cấp đánh giá đúng chất lượng hoạt động của chi bộ và đội ngũ bí thư chi bộ, từ đó có giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy cơ sở, bí thư chi bộ, chi ủy viên; đồng thời, lựa chọn, phát hiện những cách làm hay, sáng tạo để nhân rộng, gắn với thực  hiện mô hình “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt” và tôn vinh những đồng chí bí thư chi bộ có năng lực, thành tích thiết thực đã góp phần làm chuyển biến tích cực chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần thực hiện thắng lới Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung đề nghị đề nghị các đồng chí dự thi  bình tĩnh, tự tin, tâm huyết, thể hiện hết khả năng của mình để trình bày các nội dung thi; đề nghị các đại biểu dự, nghe và cổ vũ nhiệt tình để Hội thi đạt kết quả tốt nhất.

Toàn cảnh hội thi

Các đồng chí Thường trực Thành ủy trao biểu trưng Hội thi cho 42 thí sinh tham gia Hội thi

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi thành phố Tuyên Quang năm 2023 có 42 thí sinh, đại diện cho 28 chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Các thí sinh tham gia dự thi thực hiện lần lượt 4 phần thi: chuẩn bị bài viết về một chủ đề nội dung, màn thi chào hỏi; thi nghiệp vụ trả lời câu hỏi trắc nghiệm và trả lời câu hỏi tự luận và phần thi thuyết trình.

Hội thi bế mạc và trao giải vào chiều ngày 8/9/2023

Phần thi chào hỏi của thí sinh Trần Thị Ngọc - Đảng bộ phường Minh Xuân