Đồng chí Lê Thị Kim Dung dự Ngày hội Đại đoàn kết dân cư tổ 17 phường Minh Xuân

Chiều ngày 17/11, Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã tới dự và chung vui nhân ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư 17, phường Minh Xuân nhân kỷ niệm 89 năm ngày ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

Khu dân cư 17 phường Minh Xuân được sáp nhập từ tổ 37- 38, hiện có 170 hộ với 612 nhân khẩu, trong đó có 43 hộ đồng bào công giáo. Năm 2019, Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Ban công tác mặt trận tổ 17 phối hợp với chính quyền các đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong tiệc cưới, việc tang, lễ hội, góp phần xây dựng địa bàn dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp. Các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển, đem lại hiệu quả tích cực. Các Chi hội đoàn thể trong tổ đã tín chấp các nguồn vốn với số tiền 260 triệu đồng giúp đoàn viên, hội viên trong tổ đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm ổn định cho 15 lao động; Thu nhập bình quân đầu người đạt 2,6 triệu đồng/người/tháng; tình hình an ninh trật tự được giữ vững; vệ sinh môi trường tại khu dân cư được đảm bảo. Hiện tổ 17 duy trì 3 mô hình tự quản khu dân cư.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy,

Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng khu dân cư 17 phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, đảng viên, nhân dân tổ 17 phường Minh Xuân đã xây dựng, củng cố, phát huy hiệu quả khối đại đoàn kết dân tộc; đóng góp công sức, trí tuệ, giúp nhau phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng chí mong muốn, Để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, Đảng bộ thành phố Tuyên Quang đã đề ra, hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; thời gian tới, các đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn nhân dân khu dân cư tổ 17 phường Minh Xuân tiếp tục đoàn kết, đồng thuận cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực; tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt vai trò tự quản thông qua quy ước ở cộng đồng dân cư; tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, đoàn kết, hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, phấn đấu ngày càng có nhiều hộ dân đạt mức sống khá, giàu. Chủ nắm chắc tình hình tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tham gia giải quyết các vấn đề như: xây dựng hạ tầng, giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm, công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo đảm an ninh dân tộc, tôn giáo... không để xảy ra điểm nóng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng thành phố Tuyên Quang xứng đáng là Trung tâm Chính trị, kinh tế - văn hóa, xã hội của toàn tỉnh./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Thu Trinh ( Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố)