Đồng chí Tô Hoàng Linh chúc mừng Giáo xứ Tuyên Quang nhân dịp Giáng sinh 2019

Nhân dịp Giáng sinh năm 2019 và đón năm mới 2020, Chiều ngày 24/12, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố đã đến thăm, tặng hoa Linh mục, chức sắc và bà con giáo dân tại Nhà thờ xứ Tuyên Quang. Cùng đi có lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố Tuyên Quang.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

tặng hoa, chúc mừng Nhà Thờ xứ Tuyên Quang nhân dịp Giáng sinh 2019

Thay mặt các đồng chí lãnh đạoThành phố đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đã tặng hoa và chúc mừng Linh mục, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân một mùa giáng sinh vui vẻ, an lành, hạnh phúc. Đồng chí thông tin tới Linh mục, các chức sắc và bà con giáo dân về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong năm qua, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhấn mạnh: Năm 2019, với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng của toàn thể nhân dân, kinh tế - xã hội của thành phố Tuyên Quang có mức trăng trưởng khá so với năm 2018. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 5,2% so với năm 2018. Lượng du khách đến với thành phố Tuyên Quang đạt trên 622 nghìn lượt khách, đạt 118,5% kế hoạch (tăng 0,3% so với năm 2018). Doanh thu xã hội về du lịch tăng 35,8% so với năm 2018; Thu nhập nhập bình quân đầu người 72,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo từ 1,01% xuống còn 0,66%. Đời sống nhân dân được nâng lên, an sinh xã hội đảm bảo; An ninh quốc phòng được giữ vững. Đặc biệt là thành phố Tuyên Quang đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính và thành lập 3 phường thuộc thành phố Tuyên Quang. Trong thành quả chung đó có sự đóng góp tích cực của Linh mục, chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo. Bằng uy tín và những hành động thiết thực, đã vận động đồng bào công giáo tích cực lao động sản xuất, tham giam gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố mong rằng, trong thời gian tới, với vai trò, uy tín của mình, Linh mục và các chức sắc tiếp tục cùng với MTTQ các cấp, tuyên truyền bà con giáo dân phát huy truyền thống kính Chúa yêu nước, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; duy trì hiệu quả mối đoàn kết, gắn bó, sống “Tốt đời, đẹp đạo”; tích cực thi đua, lao động sản xuất phát triển kinh tế; thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)