Họp Ban Chỉ đạo điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Tuyên Quang

Chiều 23-12, Ban Chỉ đạo thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Tuyên Quang và thành lập phường thuộc thành phố Tuyên Quang họp chuẩn bị triển khai Nghị quyết số 816/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Kế hoạch của UBND tỉnh; bàn giao 3 đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Yên Sơn về thành phố Tuyên Quang. Đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự họp

Tại hội nghị, Sở Nội vụ đã thông báo Nghị quyết số 816/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính huyện Yên Sơn, thành phố Tuyên Quang và thành lập 3 phường thuộc thành phố Tuyên Quang; sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Sơn Dương. Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2020. Sở tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để bàn giao các xã Kim Phú, Phú Lâm, thị trấn Tân Bình thuộc huyện Yên Sơn sáp nhập về thành phố Tuyên Quang; đã phối hợp với thành phố Tuyên Quang có phương án, đề án về công tác cán bộ. UBND thành phố đã báo cáo UBND tỉnh phương án sắp xếp cán bộ; công tác chuẩn bị tổ chức tiếp nhận, bàn giao, chuyển giao trách nhiệm, quản lý giữa các đơn vị hành chính theo địa giới đơn vị hành chính mới. UBND huyện Yên Sơn đã rà soát lại toàn bộ nội dung liên quan đến công tác bàn giao như kiểm kê, thống kê tài sản, tài chính, nguồn vốn đầu tư, đất đai; công tác cán bộ…

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực nhấn mạnh, việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 816 là kết quả nỗ lực cố gắng chung của các thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương và nhân dân đã đồng thuận theo chủ trương điều chỉnh địa giới hành chính. Đồng chí yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương chuẩn bị đầy đủ các nội dung, kế hoạch chi tiết để tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 816/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Kế hoạch của UBND tỉnh; bàn giao 3 đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Yên Sơn về thành phố Tuyên Quang bảo đảm hiệu quả.

Theo Báo Tuyên Quang