Ngày 24/4/2018 Ủy ban nhân dân thành phố họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2018

Chủ trì cuộc họp đồng chí Tô Hoàng Linh Chủ tịch UBND thành phố, Tham dự có đồng chí Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các Ủy viên Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy; lãnh đạo Ủy Ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã, phường.

Trong tháng 4 tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố phát triển ổn định. Một số chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra như: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội ước đạt 250 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng 4.658 tỷ đồng, đạt 45,3% kế hoạch (so với cùng kỳ năm trước tăng 38,2%). Giá trị xuất khẩu hàng hóa tháng 4 ước đạt 5,6 triệu USD, lũy kế 4 tháng đầu năm 22,1 triệu USD, đạt 32,8 % kế hoạch (tăng 3,2 % so với cùng kỳ năm trước). Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 4 ước đạt 506,5 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm 2.032,1 tỷ đồng...
Tại phiên họp các thành viên UBND thành phố đã tiến hành thảo luận và thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4/2018; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện tháng 5/2018; Báo cáo các giải pháp thực hiện thu ngân sách năm 2018; Báo cáo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Đội Cấn, Thái Long; Báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng hai tuyến đường dọc bờ Sông Lô, đường trung tâm hành chính thành phố; Báo cáo tiến độ thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh, HĐND thành phố (kiên cố hóa kênh mương, xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm, tổ dân phố găn với sân thể thao và khuân viên; hỗ trợ xây dựng cống thoát nước tại các khu dân cư; bê tông giao thông nội đồng; bê tông xi măng tại các ngõ, xóm, tổ dân phố); Báo cáo tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đầu tư Cầu Tình Húc và phương án giao đất tái định cư một số dự án, công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn thành phố; Báo cáo đề xuất giải quyết Khu ẩm thực Xuân Hòa thuộc tổ 14, phường Minh Xuân và Phương án cho thuê đất tại Khu ẩm thực mới tại tổ 3, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang; Báo cáo tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và rà soát các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, cho thuê đất không đúng thẩm quyền trên địa bàn ….
    Kết luận cuộc họp Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh yêu cầu các phòng, ban xác định nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 phải tập trung hoàn thành Đề án điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố và thành lập phường thuộc thành phố; thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2020, định hướng phát triển đến năm 2030.
     Bên cạnh đó, các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường cần có kế hoạch để cụ thể hóa và thực hiện hiệu quả các kế hoạch, chương trình, đề án theo lĩnh vực được giao nhiệm vụ; nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ; siết chặt kỷ cương, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh – quốc phòng; quản lý trật tự đô thị, tài nguyên môi trường, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo chương trình, kế hoạch nhiệm vụ tháng 5 năm 2018 đã đề ra.

Tin, bài: Văn phòng HĐND-UBND thành phố