700 lượt người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

Với thông điệp “Kết nối trái tim, kết nối sự sống,Sáng ngày 07/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

Các đại biểu dự Ngày hội

Dự Ngày hội hiến máu có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố; Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang, các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố; cán bộ, y bác sỹ bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả tích cực. Nhận thức của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng cao; lượng người tham gia hiến máu ngày càng nhiều. Nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến máu trên 05 lần và tham gia hiến máu nhắc lại. Để đạt được chỉ tiêu về hiến máu tình nguyện năm 2023 của thành phố và để việc hiến máu tình nguyện trở thành một hành động cao đẹp, một việc làm thường xuyên của các tình nguyện viên và của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố cần sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng vien tham gia để Ngày hội đạt kết quả cao nhất. Đồng chí đề nghị, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và toàn thể nhân dân hãy cùng nhau “Hiến máu cứu người”. Đây là nghĩa cử nhân đạo mang tính nhân văn cao đẹp, thể hiện đạo lý truyền thống nhân ái của dân tộc. Đối với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội là thành viên của Ban Chỉ đạo đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về giá trị nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, ĐVTN và nhân dân tham gia hiến máu

Với thông điệp “Kết nối trái tim, kết nối sự sống, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 đã thu hút 700 lượt cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia. Anh Nguyễn Khánh, Bí thư Đoàn phường Ỷ La chia sẻ, bản thân anh đã có 13 lần hiến máu tình nguyện. Theo anh, hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Riêng trong năm 2023, Đoàn phường đã tuyên truyền, vận động được 17 đơn vị máu.     Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn thành phố đã trở thành một hoạt động thường niên được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư. Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 400 đơn vị máu. Anh Nguyễn Kim Nghị, đoàn viên phường Tân Hà chia sẻ, được tham gia hiến máu tình nguyện anh thấy rất vui vì có thể góp một phần nhỏ bé giúp những người bệnh cần máu điều trị tại các bệnh viện. Bản thân anh cũng tuyên truyền cho gia đình, những người xung quanh cùng tham gia hiến máu.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao giấy khen của UBND thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Tuyên Quang năm 2023

Đ/c Nông Thị Toản, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen của UBND thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Tuyên Quang năm 2023

Nhân dịp này, UBND thành phố đã trao tặng giấy khen cho 06 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Tuyên Quang năm 2023./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)