Lễ Dâng hương và Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang của dân tộc, tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh (Km8 đường Tuyên Quang - Hà Giang), Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Lễ Dâng hương và Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Dự Lễ Dâng hương và Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ có đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và thành phố cùng hơn 500 đoàn viên, thanh niên và nhân dân. Trong không khí linh thiêng tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, các đồng chí đại biểu, đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, thắp hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, làm rạng danh non sông gấm vóc Việt Nam. Lễ thắp nến tri ân được tổ chức đồng loạt tại các huyện trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc..

Đoàn đại biểu của tỉnh và thành phố Tuyên Quang  trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh

Tin - ảnh: Thu Trinh – Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)