Tổng Công ty may Tuyên Quang ( LGG) trao 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo tại phường Đội Cấn

Chiều ngày 7/11, Tổng Công ty may Tuyên Quang ( LGG) trao 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo tại phường Đội Cấn. Tới dự có đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo Phòng lao động, Thương binh và Xã hội thành phố, lãnh đạo phường Đội Cấn.

Hộ gia đình ông Bàn Văn Quế, tổ 5 phường Đội Cấn là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, hư hỏng và không có khả năng xây dựng nhà mới. Được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân thành phố, Tổng công ty may Tuyên Quang và Chính quyền địa phương đã giúp đỡ, hỗ trợ gia đình ông Quế xây dựng ngôi nhà mới khang trang với thiết kế nhà cấp 4, lợp tôn, tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Trong đó Tổng công ty may Tuyên Quang hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng; Ủy ban nhân dân phường Đội Cấn hỗ trợ 10 triệu đồng; Hội Quý bà thanh lịch tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 5 triệu đồng và Đội bóng thanh niên phường Đội cấn hỗ trợ 10 triệu đồng.

Tổng công ty may Tuyên Quang trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Bàn Văn Quế

Tại buổi trao tiền  hỗ trợ cho hộ nghèo, Thay mặt cấp ủy, chính quyền thành phố, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nông Thị Toản đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến Tổng Công ty May Tuyên Quang đã đồng hành cùng với thành phố Tuyên Quang trong việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ và chung tay giúp đỡ doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trong thời gian tới để thành phố hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã động viên, chia sẻ, mong muốn gia đình ông Quế tích cực lao động, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững, đồng thời đề nghị phường Đội Cấn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp các hộ sớm ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.

Hội Quý bà thanh lịch tỉnh Tuyên Quang - Trao hỗ trợ cho gia đình ông Bàn Văn Quế 5 triệu đồng

Đại diện gia đình nhận hỗ trợ làm nhà đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo địa phương, đã kịp thời quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ để gia đình ổn định cuộc sống. Được ở trong ngôi nhà mới khang trang gia đình sẽ yên tâm để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình, quê hương đổi mới, giàu đẹp.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố