Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri phường Ỷ La

Chiều ngày 22/9, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội và đồng chí Ma Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã tiếp xúc với cử tri phường Ỷ La.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri phường Ỷ La

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các phòng, ban chức năng của thành phố Tuyên Quang.

Đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Ma Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin với cử tri dự kiến các nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Cử tri đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc dạy thêm, học thêm; mức thu học phí ở các trường công lập trên địa bàn còn cao; cần đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo, xây dựng nút giao thông khu vực trước cổng Tỉnh đội; xe chở vật liệu đến các dự án rơi vãi vật liệu, gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông; thu hồi toàn bộ diện tích nhỏ hẹp không thể canh tác được tại Dự án Khu Dân cư Tân Phát; đầu tư xây dựng nhà hiệu bộ của trường Tiểu học Ỷ La; đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải; cần điều chỉnh linh hoạt việc thanh toán tiền nước cho khách hàng; việc làm nhà, sửa nhà cho các gia đình chính sách...

Cử tri phường Ỷ La phát biểu ý kiến, kiến nghị với Đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo UBND thành phố đã tiếp thu, trả lời làm rõ các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh đã trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, góp ý xây dựng của cử tri. Đối với các vấn đề liên quan đến công tác giáo dục và đào tạo, đồng chí ghi nhận và đề nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo sát sao vấn đề dạy thêm, học thêm; kiến nghị để Bộ có các phương án tối ưu nhất, tiết kiệm nhất đối với vấn đề biên soạn sách giáo khoa sử dụng 1 lần. Đồng chí đề nghị các cấp chính quyền, các ngành chức năng của tỉnh và thành phố Tuyên Quang căn cứ chức năng, nhiệm vụ, điều kiện tại địa phương quan tâm chỉ đạo và sớm giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho các học sinh vượt khó học giỏi của phường Ỷ La

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng quà Tết Trung Thu cho các cháu tại trường Mầm non Ỷ La và tặng 15 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó của phường tại Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Ỷ La./.

Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho các cháu trường Mầm non Ỷ La

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)