Chiều ngày 31/01, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học Đội Cấn tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện, góp phần phát triển văn hóa đọc trong trường tiểu học bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu: Trường Tiểu học Hợp Thành (huyện Sơn Dương), Trường Tiểu học Bắc Mục (huyện Hàm Yên), Trường Tiểu học Vĩnh Lộc (huyện Chiêm Hóa) và Trường Tiểu học thị trấn Na Hang.

Hội thảo nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện, góp phần phát triển văn hóa đọc trong trường tiểu học tại điểm cầu Trường Tiểu học Đội Cấn

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được tham gia dự tiết hoạt động đọc thư viện đối với học sinh lớp 2, tại trường Tiểu học Đội Cấn; tham quan thư viện; xem tư liệu một số hoạt động thư viện tại các trường và trao đổi, chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc nâng cao chất lượng hoạt động thư viện tại cơ sở...

Cc đại biểu tham gia dự tiết hoạt động đọc thư viện đối với học sinh lớp 2, trường Tiểu học Đội Cấn

Thông qua hội thảo đã cung cấp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn những kinh nghiệm, ý tưởng để xây dựng và phát triển thư viện nhà trường. Từ đó, phát triển văn hóa đọc trong kỉ nguyên số, xây dựng thói quen đọc sách trong học sinh, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)